Skip to content

ทำไมต้องติดฟิล์มอาคาร 7 ข้อดีของฟิล์มกรองแสงที่คุณไม่รู้ไม่ได้

  • by
7 benefits of installing solar window film

หลากหลายประโยชน์และข้อดีที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสง ซึ่งบางครั้งอาจเป็นเรื่องธรรมดารอบตัวแต่คุณกลับลืมไป ผลที่เกิดขึ้นจะดีกับตัวคุณและอาคารอย่างไร เรารวบรวม 7 ข้อดีของการติดฟิล์มกรองแสงมาให้แล้ว

 

 

  • ป้องกันอันตรายจากรังสียูวี

 

7 benefits of installing solar window film

คุณสมบัติแรกๆที่ทำให้มองหาฟิล์มกรองแสงมาติดก็คงไม่พ้นความปลอดภัยของร่างกายเราจากรังสียูวี อย่างที่รู้กันว่ารังสียูวีนั้นมีอันตรายต่อผิวหนัง ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ ริ้วรอย ต้อกระจก และเป็นสาเหตุหนึ่งในการเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ฟิล์มกรองแสงสามารถกันรังสียูวีได้ทั้งหมด 100%

 

 

  • อยู่ได้เย็นสบาย ต่อให้เป็นวันที่ร้อนจัด

 

7 benefits of installing solar window film

นอกจากจะกันรังสียูวีได้แล้ว ฟิล์มกรองแสงที่คุณภาพดียังมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสีอินฟาเรด ซึ่งอยู่ในแสงแดดถึง 54% เป็นที่มาของความร้อน เมื่อรังสังอินฟาเรดถูกสะท้อนหรือดูดซับด้วยฟิล์มกรองแสงแล้ว ก็จะทำให้อุณหภูมิภายในอาคารไม่เพิ่มขึ้น หรือเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้เรามั่นใจว่าไม่ว่าแดดจะจัดแสงจะจ้าแค่ไหน เราก็จะรู้สึกเย็นสบายเมื่ออยู่ในอาคารอย่างแน่นอน

 

 

  • ลดแสงจ้าไม่ทำให้ตาล้า ตัดรำคาญจากแสงสะท้อนรบกวน

 

7 benefits of installing solar window film

ในเวลากลางวันที่แสงอาจจะส่องเข้ามามากเกินไป ทำให้รู้สึกไม่สบายตา และสะท้อนกับสิ่งของภายในอาคาร เช่นหน้าจอโทรทัศน์หรือคอมพิวเตอร์ ฟิล์มกรองแสงนี่เองที่จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ช่วยลดแสงจ้าซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสายตา และช่วยลดผลกระทบจากแสงสะท้อนรบกวน ทำให้เราสามารถทำงาน พักผ่อน หรือใช้ชีวิตในอาคารได้สบายตายิ่งขึ้น

 

 

  • ปกป้องและยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์และเครื่องเรือนภายในอาคาร

 

7 benefits of installing solar window film

แสงแดดจากภายนอกไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวกายหรือสายตาของเราเท่านั้น แต่ยังทำให้อุปกรณ์ เครื่องใช้ และเครื่องเรือนที่อยู่ภายในอาคารนั้นซีด ผุ ลอก หรือแห่งกรอบจากการถูกแสงแดดส่องเป็นเวลานาน หากเราติดฟิล์มกรองแสงแล้วละก็ จะช่วยปกป้องและยืนอายุการใช้งานสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในให้ยาวนานและมีสีสันสวนงามเหมือนใหม่

 

 

  • อาคารดูดี สวย ทันสมัย

 

7 benefits of installing solar window film

นอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันอันตรายต่างๆแล้ว ฟิล์มกรองแสงยังช่วยส่งเสริมให้อาคารดูสวยงามยิ่งขึ้น สร้างความโดดเด่น ดูทันสมัยให้แก่อาคาร ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบของฟิล์มกรองแสงได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสี ความเข้ม หรือความเงา นอกจากทำให้ตัวอาคารดูดีแล้ว ยังทำให้บรรยากาศรอบๆชวนมองอีกด้วย

 

 

  • เพิ่มความปลอดภัยทางกายและทรัพย์สิน

 

7 benefits of installing solar window film

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าฟิล์มกรองแสงสามารถกันขโมยได้ด้วย ด้วยความหนาและกระบวนการผลิตพิเศษทำให้ฟิล์มมีความเหนียว ช่วยยึดเกราะกระจกเมื่อแตกหรือเกิดรอยร้าวทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย ในขณะเดียวกันก็สามารถรองรับการกระแทก ทำให้เรารู้สึกปลอดภัย อุ่นใจแม้ไม่ติดเหล็กดัด

 

 

  • ประหยัดและรักษ์โลก

 

 

คุณสมบัติเด่นของฟิล์มกรองแสงคือช่วยลดความร้อนภายในอาคาร ดังนั้นผลดีที่ตามมาคือช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก ช่วยยืดอายุและถนอมเครื่องปรับอากาศอีกด้วย ซึ่งเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาว จึงเป็นการลดทุนที่สุดแสนจะคุ้มค่าที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

 

ในท้องตลาดนั้นมีฟิล์มกรองแสงอยู่มากมาย หลากหลายคุณสมบัติให้คุณได้เลือกสรรอย่างเหมาะสมกับการใช้งาน เพราะเราต้องการให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ สามารถติดตามข่าวสารและความรู้ต่างๆเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงสำหรับอาคารและรถยนต์ได้ที่นี้ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่ออินฟินี้ตี้ฟิล์มได้ทุกช่องทาง คลิก